เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น VS เครื่องพิมพ์ฟังก์ชันเดี่ยว

เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น VS เครื่องพิมพ์ฟังก์ชันเดี่ยว

เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น VS เครื่องพิมพ์ฟังก์ชันเดี่ยว

หากคุณสามารถซื้ออุปกรณ์เครื่องพิมพ์และตลับหมึกเลเซอร์เครื่องเดียวที่สามารถแก้ปัญหาได้หลายอย่างคุณอาจสงสัยว่าทำไมคุณต้องซื้ออุปกรณ์หลายเครื่องเพื่อทำงานเดียวกันนี้ ผู้ผลิตหลายรายขายเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นหลายแบบเรียกว่า all-in-ones ซึ่งมีความสามารถในการสแกน ถ่ายสำเนาเอกสาร และแม้แต่แฟกซ์เอกสาร ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเครื่องพิมพ์ให้ชั่งน้ำหนักข้อดีและข้อเสียของเครื่องพิมพ์และพิจารณาความต้องการของคุณ

คุณสมบัติ
เมื่อเลือกเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นคุณจะเห็นว่าแต่ละรุ่นมีคุณลักษณะต่างกัน หากคุณต้องการใช้อุปกรณ์สำหรับธุรกิจคุณสามารถเลือกรุ่นที่มีความสามารถในการรับส่งแฟกซ์ได้ในขณะที่คุณอาจมองหารุ่นที่พิมพ์และสแกนหากหน่วยนี้ใช้สำหรับใช้ในบ้านขั้นพื้นฐาน หากคุณเป็นศิลปินกราฟิกคุณอาจต้องการเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันที่สร้างกราฟิกสีคุณภาพสูง สิ่งสำคัญคือต้องเปรียบเทียบคุณสมบัติเมื่อซื้อเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นเพราะอาจแตกต่างกันไปตามความเร็วคุณภาพการพิมพ์และฟังก์ชันอื่น ๆ

ประเภทเครื่องพิมพ์
เช่นเดียวกับเครื่องพิมพ์ฟังก์ชันเดียวเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นมีสองประเภทพื้นฐาน ได้แก่ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทและเลเซอร์ เครื่องพิมพ์เลเซอร์สามารถพิมพ์เอกสารเอกสารจำนวนมากได้ในขณะที่หมึกพิมพ์ยอดเยี่ยมในการผลิตกราฟิกสีคุณภาพสูง เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทยังมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษามากกว่าเครื่องพิมพ์เลเซอร์อีกด้วย ไม่ว่าคุณจะต้องการเครื่องพิมพ์เลเซอร์ความเร็วสูงสำหรับการใช้งานทางธุรกิจหรือเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตเพื่อพิมพ์ภาพถ่ายคุณจะพบเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นที่ผลิตเครื่องพิมพ์เลเซอร์หรือเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท

ประโยชน์ของเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น
คุณอาจชื่นชมเงินที่คุณประหยัดโดยการเสียบอุปกรณ์หนึ่งชิ้นเข้ากับผนังแทนที่จะเป็นสามหรือสี่ชิ้น คุณอาจใช้จ่ายเงินน้อยลงในการซื้อเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นมากกว่าที่คุณจะซื้อเครื่องหลายเครื่อง นักช้อปคอมพิวเตอร์เช่นรายงานการหาเครื่องพิมพ์เลเซอร์ขาวดำสำหรับเครื่องพิมพ์น้อยกว่า $ 150 และเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นแบบอิงค์เจ็ตซึ่งมีราคาไม่ถึง $ 100 เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นยังมีประโยชน์หากคุณมีพื้นที่สำนักงาน จำกัด เนื่องจากคุณสามารถวางหน่วยเดียวบนโต๊ะหรือในมุมได้ หากคุณต้องการนำอุปกรณ์ติดตัวไปหรือย้ายไปยังที่ตั้งใหม่คุณสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว

ข้อเสียของเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น
เนื่องจากเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันสามารถรวมทุกอย่างไว้ในหน่วยเดียวคุณจึงสูญเสียความสามารถในการสแกนการพิมพ์การทำสำเนาและการรับส่งแฟกซ์หากเครื่องล้มเหลว โครงสร้างส่วนประกอบแบบมัลติฟังก์ชั่นของเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นอาจเป็นข้อเสียหากคุณต้องการขายส่วนประกอบหนึ่งเช่นเครื่องพิมพ์เพื่อปรับรุ่นให้ดีขึ้น คุณอาจจะต้องขายเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นของคุณและเสียคุณสมบัติทั้งหมดหรือเก็บไว้ในหน่วยและปิดท้ายด้วยเครื่องพิมพ์สองเครื่องซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องใช้

https://www.smarttoner1.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *