เครื่องถ่ายเอกสารเทียบกับเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น

เครื่องถ่ายเอกสารเทียบกับเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น

เครื่องถ่ายเอกสารเทียบกับเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น

เครื่องถ่ายเอกสารและเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นมีฟังก์ชั่นเหมือนกันถ้าไม่เหมือนกัน ในหลาย ๆ กรณีความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดระหว่างอุปกรณ์เหล่านี้ คือขนาด จำนวนคุณลักษณะและระดับความยืดหยุ่น เมื่อพิจารณาอย่างใดอย่างหนึ่งหรือทั้งสองอย่างเป็นการเพิ่มฮาร์ดแวร์หรือตลับหมึกเลเซอร์ในออฟฟิศของคุณให้ประเมินซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ บริษัท ของคุณโดยการดูจำนวนผู้ที่อุปกรณ์ของคุณต้องให้บริการและประสิทธิภาพเท่าที่คุณต้องการ

ฟังก์ชั่น MFP
อุปกรณ์มัลติฟังก์ชั่นสแกนพิมพ์สำเนาและโดยทั่วไปแล้วแต่ไม่ใช่แฟกซ์รวมคุณสมบัติของฮาร์ดแวร์ได้ถึงสี่ชิ้นในเครื่องเดียว อุปกรณ์ส่วนใหญ่เหล่านี้มีลักษณะคล้ายเครื่องถ่ายเอกสารขนาดเล็กและพอดีกับคุณลักษณะที่มีขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่โต๊ะเล็ก ๆ เพื่อแลกกับรอยขนาดเล็ก MFPs ใช้ casework สูงและชั่งน้ำหนักมากเกินไปสำหรับคนหนึ่งคนที่สามารถจัดการได้ ความเร็วและรอบการทำงานของพวกเขาแนะนำให้เหมาะกับอุปกรณ์เครือข่ายที่ให้บริการในสำนักงานขนาดเล็กหรือกลุ่มเวิร์กกรุ๊ปแทนที่จะเป็นผู้ใช้งานพร้อมกันเป็นจำนวนมาก

ข้อดีและข้อเสียของ MFP
MFP บางเครื่องทำสิ่งเดียวในแต่ละครั้งเท่านั้น ตัวอย่างเช่นในขณะที่พวกเขาสแกนพวกเขาไม่สามารถพิมพ์ ขณะที่แฟกซ์ไม่สามารถสแกนได้ คนอื่น ๆ ทำงานได้หลายอย่างทำให้พวกเขาเหมาะกับการใช้งานโดยคนหลาย ๆ คน แม้จะมีความสามารถหลายอย่างพวกเขาสามารถเป็นธุรกิจการค้าทั้งหมดและน้อยกว่าต้นแบบของเหล่านี้โดยขึ้นอยู่กับความละเอียดในการสแกนความยืดหยุ่นในการพิมพ์ความเร็วในการคัดลอกและคุณลักษณะประสิทธิภาพอื่น ๆ ที่คุณต้องการ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทอิงค์เจ็ทสามารถเพิ่มต้นทุนในการเป็นเจ้าของได้เนื่องจากปริมาณหมึกที่ใช้เป็นเครื่องถ่ายเอกสารและเครื่องพิมพ์

ฟังก์ชั่นเครื่องถ่ายเอกสาร
เครื่องถ่ายเอกสารของวันนี้มีคุณสมบัติในการทำงานได้ไกลเกินกว่าที่กำหนดไว้ เครื่องพิมพ์หลายสีรวมถึงคุณสมบัติทั้งหมดของเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและมีความเร็วมากขึ้นรองรับกระดาษได้มากขึ้นและมีตัวเลือกการตกแต่งที่เย็บเล่มดัดและเจาะรูสามรู เครื่องถ่ายเอกสารส่วนใหญ่โดยเฉพาะรุ่นที่มีพื้นเป็นแบบเต็มขนาดใช้กลไกเลเซอร์ที่อิงกับหมึกไม่ใช่หมึก ในตอนท้ายของเครื่องวัดราคาและประสิทธิภาพเครื่องเหล่านี้จะมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ – หรือมีคุณสมบัติเหมือนกับ – เครื่องรีดดิจิตัล

เครื่องถ่ายเอกสารข้อดีและข้อเสีย
ฟังก์ชันการทำงานที่คุณต้องการในเครื่องถ่ายเอกสารมีมากขึ้นป้ายราคาขนาดใหญ่ เช่นเครื่องพิมพ์เลเซอร์สีขนาดใหญ่อุปกรณ์เหล่านี้ใช้ตลับหมึกขนาดใหญ่ที่สามารถนำมาใช้งานได้ซึ่งสามารถเสียค่าใช้จ่ายได้มากเท่าราคาซื้อของ MFP บางอย่างเพื่อให้ได้สีโทนเนอร์เต็มรูปแบบ เครื่องถ่ายเอกสารรองรับกระดาษหลายขนาดพร้อมกันในถาดกระดาษหรือชั้นวางแยกต่างหากและสามารถผสมขนาดได้ในเอกสารชุดเดียว เครื่องถ่ายเอกสารขนาดใหญ่สามารถใช้ช่องว่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณตั้งค่าการควบคุมความชื้นเพื่อจัดการการจัดการกระดาษและลดปัญหาการป้อนกระดาษติดขัดหรือกระดาษติด

https://www.printer2care.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *